Đại học

TIN HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Thông tin chung

Họ và tên thí sinh
Giới tính
Ngày sinh
Dân tộc
Số CMTND/Số thẻ CCCD

Hộ khẩu thường trú

Quận / Huyện
Tỉnh / Thành phố

Nợi học trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương

Lớp 12
Năm tốt nghiệp THPT

Thông tin đăng ký xét tuyển

Điểm thi THPTQG (tổ hợp 3 môn khối truyền thống)
VD: Khối C Văn:8 Sử:8 Địa:8 tổng 24
Xếp loại hạnh kiểm lớp 12
Điểm bài thi đánh giá năng lực (nếu có)

Đăng ký xét tuyển

Ngành 1
Ngành 2

Thông tin liên lạc

Điện thoại
Email
Địa chỉ

* Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đúng và cam kết thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

VNU banner

Thời gian đào tạo

Ngôn ngữ đào tạo

Mô hình đào tạo

4 năm 8 học kỳ Tiếng Anh Học toàn phần tại Khoa Quốc tế

 

Văn bằng

Sinh viên tốt nghiệp được ĐHQGHN cấp bằng cử nhân ngành Tin học và Kĩ thuật máy tính hệ chính quy.

 

 

 

Giới thiệu chung

Xem thêm

 Tên ngành: Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính

- Tên đối tác: Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va, LB Nga

- Hình thức đào tạo: Chương trình được tổ chức đào tạo toàn phần tại Việt Nam, do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng. Từ sau năm thứ 2 trở đi, những sinh viên hoàn thành các học phần theo Chương trình tại Khoa Quốc tế có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại MPEI và nhận bằng Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính theo chuẩn Quốc gia Liên bang Nga.  

- Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Tên văn bằng: cử nhân ngành Tin học và Kĩ thuật máy tính

Đơn vị cấp bằng: Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính cho sinh viên hoàn thành và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình tại Khoa Quốc tế. Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va cấp bằng Cử nhân Tin học và Kĩ thuật máy tính theo chuẩn Quốc gia Liên bang Nga cho sinh viên chuyển tiếp sang MPEI học sau năm thứ 2, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chương trình tại MPEI.

Thông báo tuyển sinh chương trình Tin học và kỹ thuật máy tính

Phương thức xét tuyển

Xem thêm

Xét tuyển dựa vào (1) kết quả kì thi THPT Quốc gia; hoặc (2) kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN còn hạn sử dụng hoặc (3) chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (A-Level); và các trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQGHN. 

Điều kiện xét tuyển

Xem thêm

1. Tốt nghiệp THPT và đáp ứng một trong các điều kiện: 
- Đối với các thí sinh có kết quả kì thi THPT quốc gia: có điểm thi đáp ứng quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN theo tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Hóa học (khối A0); Toán, Vật lí, Tiếng Anh (khối A1); Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (khối D1) và Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh (khối D72). 
- Đối với các thí sinh có kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng: tổng điểm ĐGNL (sau khi đã cộng điểm ưu tiên) tối thiểu đạt 70/140. 
- Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A0, A1, D1, D72) đạt từ 60/100 điểm trở lên. 
2. Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh: 
- Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh  tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. 
- Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;  hoặc có chứng chỉ A-Level. 
- Thí sinh trúng tuyển được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do Khoa tổ chức. Những thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương Bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được bố trí học tiếng Anh bổ sung (cùng với các học phần đại cương) trong năm thứ nhất để đạt trình độ tiếng Anh B2 trước khi vào học các học phần chuyên ngành. 
3. Đạt hạnh kiểm Khá trở lên.Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN. 
Xét tuyển thẳng: 
+ Những thí sinh đạt giải chính thức trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; đã tốt nghiệp THPT. Đối với diện thí sinh này khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng phải nộp kèm bản dự án đã đạt giải để HĐTS xem xét, xác định điều kiện tuyển thẳng. 
+ Học sinh trung học phổ thông (THPT) chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm, trong đó, không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0. 
Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 1% (4 thí sinh) tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của Khoa Quốc tế. 
Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng; Trường hợp thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thẳng đã công bố, Khoa Quốc tế xét từ cao xuống thấp theo kết quả học tập từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên của thí sinh. 
Ưu tiên xét tuyển: 
Điều kiện: Đối với thí sinh đoạt giải (không giới hạn danh mục môn đạt giải) trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi THPT quốc gia và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN; học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN. 
Chỉ tiêu: không giới hạn 
Các trường hợp khác: 
Đối với các thí sinh là người nước ngoài: Xét tuyển theo Quyết định số 4229/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 30 tháng 10 năm 2015 về việc xét tuyển người nước ngoài vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ + xét tuyển

Xem thêm

- Đợt 1 : Từ 05/4/2017 đến 22/8/2017 
- Đợt 2 : Từ 01/9/2017 đến 10/10/2017 
- Thời gian nhận hồ sơ bổ sung : Từ 15/10/2017 (nếu còn chỉ tiêu) 
Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/hồ sơ (nộp khi đăng kí xét tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác). Hồ sơ dự tuyển theo mẫu của Khoa Quốc tế. 
Thí sinh có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Khoa Quốc tế hoặc tải bộ hồ sơ từ website http://www.khoaquocte.vn; http://www.is.vnu.edu.vn. 

Lợi thế khi theo học chương trình

Xem thêm

- Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn đào tạo của trường đại học nước ngoài uy tín. Sinh viên theo học chương trình được: 
+ Học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ; tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài; 
+ Giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 – 25% các học phần chuyên ngành; 
+ Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng Anh phong phú tại Khoa Quốc tế (13.000 đầu sách giáo trình và sách tham khảo bản quốc tế, dịch vụ tư vấn và tập huấn kỹ năng học tập, nghiên cứu từ hệ thống Thư viện truy cập mở hiện đại của Khoa Quốc tế) và của ĐHQGHN (128.000 tài liệu và các CSDL học thuật trực tuyến bằng tiếng Anh từ Trung tâm Thư viện ĐHQGHN); nguồn học liệu điện tử của các trường đối tác nước ngoài; 
+ Tham gia hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm; có cơ hội thực tập, trải nghiệp thực tế ở các công ty, tập đoàn; tham gia các dự án khởi nghiệp thông qua các câu lạc bộ văn hóa và chuyên ngành, hệ thống dịch vụ tư vấn học tập và hướng nghiệp, mạng lưới Alumni, các hoạt động của Đoàn thanh niên của Khoa Quốc tế; 
+ Được làm việc, giao lưu, học hỏi cùng các sinh viên quốc tế đến từ mạng lưới các trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế; 
+ Được nhận trong số hơn 10 loại học bổng (lên tới 300 triệu/khóa học) dài hạn, ngắn hạn, và hỗ trợ học tập cho các sinh viên dựa điểm xét tuyển đầu vào, các trường hợp tuyển thẳng, các sinh viên có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc, và sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa; 
- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên: 
+ Được trang bị tri thức, tự tin, chuyên nghiệp, ngoại ngữ thành thạo và khả năng thích nghi để làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc hội nhập và nhiều thách thức; 
+ Có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt có ưu thế làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế; 

Cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm: Lập trình viên, đặc biệt là lập trình các phần mềm tin học máy tính, công nghệ thông tin;
- Kỹ sư đảm nhiệm các công việc về công nghệ thông tin nói chung trong các cơ quan, doanh nghiệp chuyên và không chuyên về công nghệ thông tin
- Làm việc trong các Trường đại học, viện nghiên cứu
- Học tiếp lên cao học, tiến sĩ các ngành nhóm CNTT
- Chuyên viên phân tích, thiết kế, phát triển trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng; làm việc trong các công ty về phần cứng cũng như phần mềm máy tính,
- Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về phần mềm hệ thống, thiết kế hệ thống số, điều khiển tự động và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
-Một số vị trí công việc cụ thể: Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy các môn liên quan đến kỹ thuật máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông. Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty về thiết kế vi mạch, điện tử và điều khiển

Học phí

Xem thêm

Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau:

- Mức học phí tạm tính là 20.160.000 VNĐ/ học kì (tương đương 900 USD/ học kì).

- Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu.

Địa chỉ liên hệ

Xem thêm

Văn phòng tuyển sinhKhoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: (024) 3754 80 65Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viênKhoa Quốc tế - ĐHQGHN

  Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (024) 3555 3555/ (024) 3557 5992 (số lẻ 23, 24,   25)Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

  Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

  Website:  www.khoaquocte.vnwww.is.vnu.edu.vn